Cách làm phở trộn ngon gây nghiện ngày hè

Phở trộn là một trong những món ăn được ưa thích nhất tại Hương Mai trong những ngày hè. Chỉ từ những nguyên liệu giản đơn: bánh phở, thịt bò, lạc rang, giá trụng và nước mắm chua ngọt, phở trộn mang tới sự mới mẻ cho khẩu vị thực khách bên cạnh những bữa cơm ngày thường

Hôm nay, hãy cùng Phở cuốn Hương Mai vào bếp để chuẩn bị món ngon này cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu cho khẩu phần 3 người gồm:

  • 1 kg bánh phở tươi
  • 500 gr thịt bò
  • 200 gr đậu phộng
  • 100 gr giá
  • Xà lách, rau mùi các loại, chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bánh phở tươi trần qua nước nóng cho sạch và mềm.

– Xà lách, rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ.

– Tỏi, ớt băm nhuyễn.

– Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.

– Giá trụng sơ qua nước sôi.

Bước 2: Xào thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

– Uớp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, tỏi băm.

– Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay. Thịt bò chín tái thì tắt bếp.

Bước 3: Pha nước chấm thần thánh

– Hòa tan hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước. Sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

Cách ăn:

Khi ăn cho rau sống, giá vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt bò xào, đậu phộng lên trên, cho nước chấm chua ngọt vào trộn đều và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng Order