Phở trộn là món ăn được nhiều người ưa thích. Nó đặc biệt ở nguyên liệu tươi ngon, nước trộn chua ngọt kích thích vị giác. Hôm nay hãy cùng Phở cuốn Hương Mai vào bếp làm món ăn đổi bữa ngày đông nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ớt tươi, chanh
- Hành tím, tỏi, gừng
- Bánh phở
- Thịt bò
- Gia vị: nước mắm, đường, mì chính, dầu hào, tiêu
- Dầu ăn
- Rau sống
- Lạc rang
Cách làm phở trộn – Chế biến nguyên liệu
Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu tiến hành chế biến chúng:
- Thịt bò bạn mua về thì rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó đem ướp 15 phút cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 thìa dầu hào, tiêu. Sau đó đem xào chín cùng với lửa lớn cho đến khi nào bạn thấy thịt săn lại và có mùi thơm là được.
- Trần bánh phở qua nước sôi, vớt ra để ráo nước
- Nhặt rau sống và rửa sạch
- Phi thơm hành tím
- Giã nhỏ lạc rang
- Tỏi ớt băm nhỏ
- Làm nước mắm trộn phở: Bạn cho hỗn hợp gồm tỏi ớt băm, 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều. Vậy là ta đã được một bát nước sốt tuyệt vời cho món phở bò trộn rồi.
Trang trí và bày biện món ăn
Khi bày biện, hãy xếp phở vào trước, sau đó là thịt bò, rau sống. Trên cùng, bạn có thể rắc thêm lạc rang cùng hành phi và thêm vào hỗn hợp nước mắm đã pha. Trước khi thưởng thức, bạn chỉ cần trộn đều tất cả lên là được.