Phở chiên trứng tại Hương Mai là món được nhiều thực khách, đặc biệt các bạn nhỏ ưa thích bởi độ giòn thơm, béo ngậy đặc trưng. Trong những ngày mưa vừa qua, chắc hẳn nhiều người sẽ thèm món ăn này nhưng lại chưa biết cách làm. Hôm nay hãy cùng Phở cuốn Hương Mai bắt tay vào làm phở chiên trứng nhé!
Nguyên Liệu: cho 2 người ăn
– 200g bánh phở tươi
– 3 quả Trứng gà
– 100g thịt bò
– 100g cải ngọt
– 1 trái cà chua
– 10g tỏi băm
– 1 củ hành tây
– Dầu hào, nước tương, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
1. Sơ chế nguyên liệu:
– Rửa sạch cải, cắt khúc.
– Củ hành tây và cà chua cắt múi.
– Thái thịt bò, ướp với tỏi, dầu hào, muối, mắm, tiêu.
– Bánh phở thái sợi, tước mỏng
2. Chiên phở:
– Trộn 3 quả trứng cùng bánh phở
– Bắt nóng chảo. Cho vào chảo khoảng 2-3 thìa canh dầu, để lửa cho nóng vừa, cho bánh phở vào, rảy bánh phở cho trải đều khắp đáy chảo, không dày quá, dùng đũa quây bánh phở lại cho gọn đều thành hình tròn. Để lửa nhỏ.
– Sau 5-7 phút, bánh phở sẽ dính vào nhau, dần chuyển màu. Trở mặt bánh, đợi bánh mặt dưới chuyển vàng thì vớt ra để ráo dầu.
3. Xào rau thịt:
– Cho rau cải vào nồi luộc sơ, vớt ra, trần qua nước lạnh, để ráo.
– Bắt chảo nóng cho dầu ăn, tỏi, hành tím vào phi vàng rồi cho cà chua vào xào cho mềm, thêm nửa chén nước. Sau đó cho cải và thịt bò vào. Nên nếm gia vị vừa ăn. Khi bò hơi tái thì cho hành tây vào. Xào đều và tắt bếp.
4. Thành phẩm:
Bày phở ra đĩa, cho thịt bò và rau củ xào lên trên, thêm tiêu và hành, rau thơm.
Ăn cùng với nước chấm chua ngọt là tuyệt vời nhất.
Với những người ngại chuyện bếp núc và không có quá nhiều thời gian vào bếp, bạn đừng quên nhấn link http://dathang.phocuon.vn hoặc gọi Hotline các cơ sở của Phở cuốn Hương Mai để có bữa ăn ngon trong tiktak nhé!