Chả ngan là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Hôm nay hãy cùng Phở cuốn Hương Mai chế biến chả ngan giúp phong phú bữa cơm nhà nhé!
Nguyên liệu:
- 500 g thịt ngan
- 200g riềng
- 10g mẻ
- Tỏi, sả, bột nghệ, hành lá, ớt sừng
- dầu ăn, hạt nêm, đường
- Rau sống húng chó, thơm, mùi, bạc hà
Bước 1: Sơ chế phần thịt ngan
Thịt ngan mua loại đã thịt sẵn về làm cho tiện, sau đó bạn đem về sửa sạch lại với nước rồi để ráo(lọc lấy phần thịt còn khoảng 800- 1kg thịt). Tiếp theo chặt phần đầu, cánh ra riêng, dùng dao khéo lọc phần thịt chỗ lườn và đùi ra riêng để lấy phần thịt. Sau đó thái miếng vừa ăn, thái miếng giống với làm thịt heo nướng vậy. Do thịt ngan dễ ngấm nên khâu ướp thịt nhanh hơn rất nhiều.
Bước 2: Sơ chế phần gia vị
Riềng rửa sạch rồi thái nhỏHành, tỏi bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ. Xả bóc phần lớp ngoài thái lát nhỏ. Cho chúng vào máy xay, để xay nhuyễn chúng khi bạn thấy nhỏ là được.
Bước 3: Ướp thịt ngan
Ở phần này chúng ta cần làm tỉ mỉ để các gia vị được ngấm đều thịt. Cho phần thịt ngan vào 1 chiếc âu to, đổ phần hỗn hợp xay trên vào. Tiếp theo bạn pha 1 muỗng canh mắm tôm và 2 muỗng nước, lọc qua dây rồi đổ lẫn vào thịt vịt. Cho thêm 2 muỗng canh xì dầu, nửa muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh mẻ. Sau đó trộn đều chúng lên rồi dùng màng bọc thức ăn đậy kín lại, cất trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng rồi mang ra nướng.
Bước 4: Cho vào nồi chiên không dầu nướng nhiệt độ 160 trong vòng 30 phút là xong!