Giỏ hàng

Danh mục tin tức

Từ khóa

Cách làm Phở chiên phồng

Mỗi lần đến Ngũ Xã ăn phở cuốn là mình phải ăn thêm phở chiên phồng. Phở cuốn khai vị, rồi phở chiên phồng làm món chính. Gọi thêm vài cốc trà đá nữa là đủ cho một bữa no nê rồi. Nhưng bạn cũng có thể làm hai món này ở nhà cực đơn giản nhé.Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món phở chiên phòng thơm béo không khác  gì ngoài quán đâu nhé. Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi.

– Bánh phở nguyên tấm, lấy cả 1 tập dày cỡ khoảng 1cm (4-6 lớp bánh). Dùng kéo cắt thành những hình vuông cỡ 3×3. Sở dĩ phải dùng kéo là vì khi cắt bằng kéo, mép của miếng bánh phở sẽ được dính chặt với nhau, không bị tách lớp như khi cắt bằng dao.

– Dùng nồi nhỏ, sâu, cho dầu ngập khoảng 3-4 cm. Khi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào chiên. Bánh phở khi chiên sẽ phồng căng hai mặt, trong khi phần biên được cắt bằng kéo dính với nhau nên không bị bung ra, giữ cho dầu không ngấm vào bên trong.

– Khi miếng phở được chiên phồng và vàng rộm thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu

– Cà chua, hành tây cắt múi cau.
– Cà rốt thái sợi
– Cần tây, tỏi tây cắt khúc khoảng 5cm

– Phi thơm tỏi đập dập trong dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, khi thịt còn tái thì trút ra bát/đĩa
– Cho lần lượt các loại rau vào xào theo thứ tự: cà rốt, cà chua, hành tây, cần tỏi tây (rau nào nhanh chín thì cho vào sau)
– Nêm 1 thìa dầu hào, đảo nhanh tay với lửa lớn.
– Khi rau vừa tái, trút thịt bò vào, trộn đều. Tắt bếp.

– Xếp bánh phở ra đĩa sâu lòng
– Trút thịt bò xào lên trên
– Phở chiên phồng dùng kèm với nước tương, dưa góp và rau sống

Thành phẩm:

Những miếng phở được chiên phồng căng, giòn dai bên ngoài, nhưng bên trong vẫn mềm và rỗng:

Chúc cả nhà ngon miệng!